QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

Ngôi nhà của những nghĩa tình 

Phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách”, những năm qua, công tác Mặt trận ở thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà đã có nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt là việc xây dựng hàng trăm nhà "Đại đoàn kết” giúp người nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Gia đình anh Thái bên căn nhà mới 

Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ thị xã Ninh Hoà đã tích cực vận động các đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp xây dựng quỹ "Vì người nghèo” nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng được 882 nhà "Đại đoàn kết” với tổng kinh phí trên 18 tỷ 817 triệu đồng. Chỉ tính riêng năm 2013, Mặt trận thị xã Ninh Hoà đã hỗ trợ xây dựng 48 nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở với số tiền là 1 tỷ 542 triệu đồng.

Gia đình anh Hồ Văn Thọ ở phường Ninh Hà, thị Xã Ninh Hoà, là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thị xã. Sống trong ngôi nhà tranh dột nát, mỗi lần trời mưa, che chỗ này nước lại chảy chỗ kia. Vợ bệnh nặng mất khả năng lao động, thu nhập chính của gia đình trông chờ vào những ngày công đi làm thuê của anh, công việc bữa có bữa không nên thu nhập rất bấp bênh. Thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, UBMTTQ thị xã Ninh Hoà đã phối hợp với Công ty xổ số kiến thiết hỗ trợ 30 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của  họ hàng gia đình hai bên nội ngoại, anh chị đã xây được ngôi nhà khang trang với trên 30m2. Chia sẻ về niềm vui khi được ở trong ngôi nhà "Đại đoàn kết”, anh Thọ cho biết: "Nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và bà con họ hàng, gia đình tôi rất vui mừng, cảm động và biết ơn sâu sắc. Trước đây có nằm mơ, tôi cũng không nghĩ sẽ có ngày gia đình mình được sống trong căn nhà xây dựng kiên cố. Bây giờ, có nhà cửa ổn định tôi sẽ cố gắng vươn lên thoát cảnh nghèo khó để không phụ lòng giúp đỡ của mọi người”. 

Cũng như gia đình anh Thọ, hoàn cảnh của vợ chồng anh Lê Minh Thái, ở thôn Tuân Thừa, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hoà cũng thuộc diện khó khăn nhất nhì xã. Đồng cảm với hoàn cảnh gia đình anh Thái, đầu năm 2013, UBMTTQ thị xã Ninh Hòa đã phối hợp với UBND xã Ninh Bình trích 25 triệu đồng từ "Quỹ vì người nghèo” cùng với số tiền gia đình chị vay mượn được, xây được căn nhà với tổng số tiền trên 50 triệu đồng. 

Không chỉ anh Thọ, anh Thái ở thị xã Ninh Hoà còn rất nhiều hộ gia đình nghèo được Mặt trận thị xã xây dựng cho ngôi nhà "Đại đoàn kết”, ổn định cuộc sống lâu dài.

Ông Trần Đức Mỹ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Ninh Hoà cho biết, để cuộc vận động "Ngày vì người nghèo” thực sự đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều năm qua Mặt trận thị xã Ninh Hoà đã triển khai công tác phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, giúp người dân hiểu đầy đủ ý nghĩa, mục đích của cuộc vận động cũng như nâng cao nhận thức về cộng đồng xã hội. Ngoài ra, công tác điều tra, khảo sát số hộ nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn thị xã cũng được triển khai thường xuyên, lập phương án hỗ trợ theo từng nhóm đối tượng chính xác, khách quan. 

Ngọc Ánh