QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Chợ hải sản Dốc Lết:

An ninh trật tự dần ổn định

Tình trạng mất an ninh trật tự (ANTT), chèo kéo khách du lịch tại chợ hải sản Dốc Lết đã được chính quyền địa phương tập trung xử lý, nhờ đó tạo được sự hài lòng của du khách khi đến Khu du lịch Dốc Lết (Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Có dịp đến Khu du lịch Dốc Lết dịp lễ 2-9, chúng tôi nhận thấy, hiện nay, tình hình ANTT tại chợ hải sản Dốc Lết đã ổn định. Hỏi thăm những người buôn bán ở chợ mới biết, từ ngày có lực lượng tổ dân phố trực hàng ngày, tình trạng chèo kéo khách đã giảm hẳn.

Được biết, từ năm 2011 trở về trước, tình hình ANTT tại chợ hải sản Dốc Lết khá phức tạp. Thanh niên địa phương và một số khu vực lân cận đến đây ăn nhậu, quậy phá, đánh nhau; tình trạng trộm cắp tài sản các hàng quán, khách du lịch xảy ra thường xuyên. Từ khi lực lượng Công an phường Ninh Hải bố trí lực lượng tuần tra, tình trạng này đã được chấn chỉnh. Bà Lê Thị Kim Liên - hộ kinh doanh hải sản tại đây chia sẻ: “Nhờ lực lượng Công an phường kịp thời xử lý các vụ gây rối, trộm cắp... nên đến nay, tình trạng mất ANTT tại chợ đã giảm nhiều. Tiểu thương chúng tôi đã an tâm buôn bán, không lo hàng quán bị phá”. 

Du khách không còn bị làm phiền khi thưởng thức hải sản tại chợ hải sản Dốc Lết.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Điền - Phó Trưởng Công an phường Ninh Hải cho biết, để xử lý tình trạng mất ANTT diễn ra tại chợ hải sản Dốc Lết, Công an phường Ninh Hải đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương thành lập tổ cơ động gồm 11 người trực thuộc Ban bảo vệ dân phố. Tổ phối hợp với lực lượng của Công an phường tuần tra, trực chiến 7/7 ngày; ngày lễ trực 24/24. Khi có vụ việc xảy ra, lực lượng này kịp thời giải quyết nên tình hình ANTT tại chợ đã dần được ổn định. Chính sự phối hợp tích cực của cảnh sát khu vực với lực lượng bảo vệ dân phố đã góp phần hạn chế tình trạng xô xát, mâu thuẫn cũng như những vụ phạm pháp hình sự tại địa phương. Anh Trần Hữu Chính - du khách đến từ Đắk Lắk nhìn nhận: “Trước khi đi Nha Trang, gia đình chúng tôi đến biển Dốc Lết để nghỉ ngơi 1 ngày, tắm biển và thưởng thức hải sản. Tôi thấy an ninh ở đây khá tốt”.

Hiện nay, chợ hải sản Dốc Lết có 91 hộ kinh doanh, buôn bán các mặt hàng hải sản, nước giải khát, đồ mỹ nghệ, dịch vụ ăn uống, cho thuê phao tắm... Để xử lý tình trạng người bán hàng chèo kéo khách du lịch, ngoài duy trì lực lượng túc trực tại đây, UBND phường Ninh Hải còn tiến hành phân chia, sắp xếp lịch bán hàng theo kiểu xoay tua cho các hộ kinh doanh. Ông Nguyễn Tấn Sâm - Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Hải cho biết: “Các hộ kinh doanh theo từng ngành hàng. Khi có xe du lịch đến, theo thứ tự từng hộ sẽ tiếp cận, mời khách vào quầy hàng của mình, hết lượt hộ này mới đến lượt hộ khác. Nếu khách không đồng ý thì không được bám theo chèo kéo, mà để khách tự lựa chọn theo nhu cầu. Ngoài lực lượng làm nhiệm vụ giám sát, xử lý kịp thời việc chèo kéo tại chợ, các hộ kinh doanh giám còn sát lẫn nhau nên mang lại hiệu quả thiết thực. Thời gian tới, UBND phường tiếp tục duy trì biện pháp này nhằm đảm bảo ANTT, tạo được sự hài lòng cho du khách khi đến Dốc Lết du lịch”.


BÍCH LA - ĐÌNH LÂM