QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

  

 

Nha Trang- thành phố du lịch thiếu nhà vệ sinh công cộng

Thiếu nhà vệ sinh công cộng ngành du lịch thành phố Nha Trang đang tự làm xấu mình.

Là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách nhưng thành phố Nha Trang lại đang thiếu các nhà vệ sinh công cộng, gây nhiều bất tiện, phiền hà cho du khách. Bãi biển dọc các đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa dài cả chục cây số, hằng ngày rất đông du khách, người dân đến tắm biển, dạo chơi. Thế nhưng, khu vực này đang thiếu các nhà vệ sinh công cộng.

Ông Lê Chí Hiền, một người dân ở đường Phạm Văn Đồng cho biết, không có nhà vệ sinh đang gây nhiều phiền toái cho người dân và du khách: “Các nơi đến người ta hỏi có nhà vệ sinh không, có nhà tắm nước ngọt không? Chịu thua? Đâu có. Bây giờ chỉ có nhà vệ sinh thôi, sử dụng tiền xu cũng bất tiện, ai sử dụng đâu. Ai mà sử dụng được. Khách đi đường cứ tùy nghi di tản, sáng sáng xuống bờ kè, mất vệ sinh lắm”

Nhà vệ sinh ngầm đang được xây dựng tại bãi biển Nha Trang.

Giải quyết tình trạng thiếu nhà vệ sinh, mấy năm trước, thành phố Nha Trang đã đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng các nhà vệ sinh tự động, sử dụng tiền xu, hay còn gọi là nhà vệ sinh thông minh trên đường Trần Phú. Đến nay, các nhà vệ sinh này hoạt động không hiệu quả. Cũng tại đây, một số nhà vệ sinh bằng nhựa đã được lắp đặt nhưng rất chật chội, cũ kỹ.

Bà Phan Thị Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, tình trạng thiếu nhà vệ sinh công cộng là trăn trở từ nhiều năm nay của tỉnh Khánh Hòa. 

Hiện nay, thành phố Nha Trang đang xây dựng 2 nhà vệ sinh ngầm đầu tiên tại Công viên bãi biển đường Trần Phú, với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Mỗi nhà vệ sinh rộng 80m2, gồm nhà vệ sinh, nhà tắm nước ngọt, ngoài phần ngầm dưới đất 2m thì phần nổi chỉ có hơn 1m, được trồng cây xanh, tạo cảnh quan hài hòa với công viên. Dự kiến cuối năm nay, các nhà vệ sinh này sẽ đưa vào phục vụ người dân và du khách.

Ông Ngô Khắc Thinh, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Những nhà vệ sinh hiện nay thành phố đầu tư không phải là nhà vệ sinh thông minh, bình thường thôi nhưng mà những trang thiết bị nó hiện đại hơn. Xây dựng nhà vệ sinh ở đây phải đảm bảo được cảnh quan chung của bãi biển Nha Trang, hạn chế mật độ các công trình nổi, phù hợp hài hòa với không gian kiến trúc xung quanh, tạo không gian xanh để nhân dân cũng như du khách thưởng thức được vẻ đẹp của thành phố biển”./.

Thái Bình /VOV Miền Trung