QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Sôi nổi các hoạt động vui xuân đón Tết

Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, công suất sử dụng buồng phòng ở Nha Trang khá cao, nhưng sẽ không có tình trạng “cháy phòng”. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch còn tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón Tết cho du khách.

Du khách nước ngoài thích thú làm bánh truyền thống trong ngày Tết Nguyên đán của Việt Nam.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay có thời gian nghỉ dài (9 ngày), dự kiến cao điểm của kỳ nghỉ đối với hoạt động du lịch là từ ngày 20-2 (mùng 2 Tết) đến 23-2 (mùng 5 Tết) khi du khách đến Nha Trang du xuân. Theo dự báo của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), tổng số khách lưu trú tại Nha Trang trong các ngày từ mùng 1 đến 6 Tết 145.724 lượt, trong đó có 31.258 lượt khách quốc tế. Con số này thấp hơn so với cùng kỳ từ 5 đến 10%. “Dịp Tết Nguyên đán năm nay, tuy được nghỉ dài ngày, nhưng số ngày nghỉ được phân bổ đều trong các ngày trước và sau đêm giao thừa nên lượng khách trong nước đến Nha Trang dự kiến thấp hơn năm trước. Hiện lượng khách đã đặt phòng trong dịp Tết chủ yếu là Việt kiều về quê ăn Tết và khách quốc tế. Với số khách dự kiến và số buồng, phòng thực tế ở Nha Trang, sẽ không có tình trạng “cháy phòng” trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán”, ông Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở VH-TT-DL cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ở phân khúc các khách sạn, resort từ 3 sao trở lên như: Sheraton, Sunrise, Vinpearl, Amiana, Novotel, Michelia, Yasaka-Saigon-Nhatrang, Mường Thanh Nha Trang Centre, InterContinental, Havana, Ana Mandara... công suất sử dụng buồng, phòng đạt từ 70 đến 80%. “Đến thời điểm này, hơn 80% số phòng nghỉ ở khách sạn chúng tôi đã có khách đặt”, bà Trần Thị Kim Hoàn - phụ trách PR khách sạn Sunrise cho biết. Còn ông Trần Văn Tùng - Giám đốc kinh doanh khách sạn Mường Thanh Nha Trang Centre chia sẻ: “Công suất phòng của khách sạn chúng tôi trung bình đạt khoảng 75%, cao điểm là các ngày từ mùng 2 đến mùng 4 Tết”.

Tại một số cơ sở lưu trú từ 2 sao trở xuống ở các tuyến đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương... số buồng, phòng đã được khách hàng đặt trước chiếm khoảng 40 đến 50%. Chiều 12-2, khi thử đến một khách sạn trên đường Trần Phú đặt phòng cho đoàn khách 10 người vào các ngày từ mùng 2 đến mùng 5 Tết, chúng tôi vẫn nhận được những cái gật đầu từ lễ tân khách sạn. Xem qua một số trang mạng, các thông tin như “Còn phòng dịp Tết”, “Phòng Tết giá tốt”... của nhiều khách sạn vẫn liên tục được mời chào. Một số khách sạn còn đưa ra chương trình khuyến mại cho khách hàng khi đặt phòng lưu trú vào dịp Tết.

Theo ông Trương Đăng Tuyến, sở dĩ Nha Trang - Khánh Hòa không còn tình trạng thiếu phòng là do trong thời gian qua có thêm nhiều cơ sở lưu trú mới được đưa vào hoạt động nên số lượng buồng, phòng tăng so với trước, giá buồng phòng cũng không bị đẩy lên quá cao như trước đây. Tuy tỉnh có chủ trương cho phép các cơ sở lưu trú được tăng không quá 50% giá lưu trú vào dịp cao điểm, nhưng đa số khách sạn chưa có động thái tăng giá.


N.TÂM