QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

TIN NGẮN

*******************

Vịt 3 chân tại Khánh Hòa gây hiếu kỳ

Con vịt 3 chân trong đàn vịt ngàn con của ông Nguyễn Công Dũng (xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) khiến người xem không ngớt hiếu kỳ.

Những ngày qua, người dân thôn Tân Phong, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) không ngớt hiếu kỳ, đến xem một con vịt có 3 chân trong đàn vịt hàng ngàn con của ông Nguyễn Công Dũng.

 

Chân thứ ba của con vịt mọc ngay giữa hai chân, có chiều dài bằng nhau. 

Ông Dũng cho biết, đàn vịt trên được ghép giống ở miền Tây, đến nay được 55 ngày tuổi, riêng con vịt 3 chân đã nặng 1,7kg, cơ thể phát triển rất tốt.

Khánh Hòa online

* * *

Cá ông lụy bờ ở Khánh Hòa

 

Ngư dân làm lễ chôn cất cá ông. Ảnh: L.P

Giữa đêm, cá ông chuông dài 1,8m, nặng hơn 100kg đuối sức trôi dạt vào bờ biển thôn Lệ Cam, xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 24.6, ngư dân làng chài Lệ Cam đã làm lễ an táng cá ông theo đúng tín ngưỡng của ngư dân miền biển trong không khí trang nghiêm.

Các ngư dân cho biết, họ phát hiện cá ông chuông dạt vào bờ lúc 22h đêm 23.6, mặc dù đã dìu cá ông vào bờ cứu chữa nhưng cá ông không qua khỏi và đã chết lúc mờ sáng 24.6.

Sau khi cá ông chết, các lão ngư đã chôn cất cá ông sau đình làng dưới sự "tiễn đưa" của người dân địa phương.

Lão ngư Trà Xuân Long cho biết, đây là cá ông chuông mà ngư dân thường gọi là cá ông Nam Hải. Cá ông lụy bờ là điềm lành với ngư dân và cũng là hiện tượng hiếm hoi không xuất hiện trong nhiều năm qua.

Tục thờ và cúng tế cá ông của cư dân miền biển có ý nghĩa cầu trời yên biển lặng, tôm cá đầy khoang…

LINH PHẠM 

* * *

Nâng cấp QL26 nối Khánh Hòa - Đắk Lắk

Ngày 14.6, tại TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa), Bộ GTVT phối hợp với hai tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk tổ chức lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tránh TX.Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp tuyến QL26, đoạn qua hai tỉnh.

cảnh buổi lễ động thổ Dự án. 

Dự án có tổng mức đầu tư gần 860 tỉ đồng, do Công ty CP đầu tư và xây dựng 501 triển khai theo hình thức BOT. Đoạn đường tránh TX.Ninh Hòa dài gần 3 km, điểm đầu giao với QL1, điểm cuối giao với QL26. Sau khi nâng cấp, QL26 sẽ có mặt đường rộng 12 - 14 m, tốc độ xe chạy 60 - 80 km/giờ.

QL26 là tuyến đường huyết mạch nối Khánh Hòa với Đắk Lắk, hiện nhiều đoạn đường đã xuống cấp. Giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.

Nguyễn Chung

* * *

 

Khởi động cuộc đua thuyền buồm Audi Hồng Kông-Nha Trang 2015

Sáng 23.6, đại diện Sở VHTTDL Khánh Hòa và CLB du thuyền Hoàng Gia Hồng Kông đã chính thức bàn về công tác chuẩn bị tổ chức cuộc đua thuyền buồm Audi Hồng Kông-Nha Trang lần thứ 6, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10.2015.

 

Các tay đua thuyền buồm biểu diễn trong vịnh Nha Trang (năm 2008)

Đua thuyền buồm là môn thể thao-du lịch biển độc đáo, thu hút sự tham gia và quan tâm theo dõi của giới doanh nhân và khách du lịch có khả năng chi trả cao. Theo nhận xét của các chuyên gia trong lĩnh vực này và những tay đua thuyền buồm nổi tiếng thế giới, Nha Trang có bờ biển dài, bãi biển đẹp, khí hậu ôn hòa, khô ráo và người dân thân thiện, mến khách…, đó là điều kiện lý tưởng để trở thành điểm tổ chức môn thể thao nghệ thuật trên biển. Từ năm 2004 đến nay, Công ty Saigontourist đã phối hợp với Quỹ đầu tư VinaCapital, CLB đua thuyền Hoàng Gia Hồng Kông và ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức 5 cuộc đua thuyền buồm quốc tế.

Theo kế hoạch, cuộc đua năm nay có 20 du thuyền tham gia, xuất phát tại Hồng Kông ngày 15.10 và đến đích Nha Trang ngày 19.10. Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa cam kết chuẩn bị chu đáo việc đón tiếp cũng như thu xếp chỗ ăn, nghỉ cũng như lịch biểu diễn cho các VĐV trong thời gian lưu lại Nha Trang.

Mỹ Thanh

* * *

 

Gần 300 xe vespa cổ tham gia diễu hành tại Festival biển

Ngày 22-6, anh Vũ Quang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) xe Vespa cổ Nha Trang cho biết, đến thời điểm hiện nay, các thành viên sở hữu xe vespa cổ trên phạm vi cả nước đã đăng ký gần 300 xe tham gia diễu hành chào mừng Festival Biển Nha Trang năm 2015.

Một hoạt động của Câu lạc bộ xe Vespa cổ Nha Trang

Trước đó, CLB xe Vespa cổ Nha Trang đã đề nghị được tham gia diễu hành và được Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang chấp thuận. Theo đó, đoàn xe sẽ diễu hành trên những đường phố trung tâm Nha Trang, với lộ trình khoảng 5km. 

CÔNG THI