QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Lễ hội yến sào, thông điệp bày tỏ lòng biết ơn thiên nhiên và tiền nhân

Ngày 25.6 (mùng 10 tháng 5 âm lịch) Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa đã tổ chức lễ hội yến sào trên đảo yến hòn Hòn Nội. Gần 1.000 khách du lịch cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và những người có công phát triển nghề khai thác yến sào qua các thời kỳ. Nghi thức trang trọng và không khí tưng bừng của lễ hội là thông điệp bày tỏ lòng biết ơn “bà mẹ thiên nhiên” cũng như các bậc tiền nhân và sự tri ân đối với khách hàng.

Từ sáng sớm, hậu duệ họ Lê và lãnh đạo Công ty Yến Sào Khánh Hòa cùng đại diện tập thể công nhân khai thác yến sào và lượng bảo vệ đảo yến có mặt đông đủ trên đảo Hòn Nội. Nghi lễ dâng hương tri ân công đức thủy tổ, thánh mẫu và những bậc tiền nhân đã có công sáng lập nghề khai thác yến sào được tổ chức trang trọng trong không khí linh thiêng giữa biển trời bao la, vô tận...

Ông Lê Hữu Hoàng – TGĐ Công ty Yến Sào Khánh Hòa cho biết: “Công ty Yến Sào Khánh Hòa hiện có 4.685 cán bộ, công nhân viên; 20 đơn vị trực thuộc và 3 công ty cổ phần thành viên, trực tiếp quản lý 32 đảo yến với 169 hang yến trải dài từ huyện Vạn Ninh đến Cam Ranh. Là đơn vị tiên phong phát triển nghề khai thác yến sào từ các đảo yến thiên nhiên của Việt Nam, đồng thời sản xuất nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng từ yến sào, hệ thống phân phối của DN đã mở rộng đến tất cả các tỉnh, TP trong nước và một số nước trên thế giới.”

Lễ giỗ tổ ngành yến sào là dịp để các thế hệ công nhân yến sào ôn lại lịch sử ngành nghề, cùng nhau phát huy giá trị truyền thống, xây dựng và phát triển thương hiệu yến sào Nha Trang Khánh Hòa ngày càng bền vững. Hàng năm, cứ đến ngày lễ hội, đông đảo du khách và người dân Nha Trang hành hương ra hòn Nội để khám phá "không gian yến sào" và bày tỏ lòng biết ơn đối với "bà mẹ thiên nhiên" cao cả. Tại lễ hội năm nay, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã khen thưởng 29 cá nhân, hội viên tiêu biểu xuất sắc trong niên vụ 2014-2015, đồng thời trao tặng 50 suất học bổng cho sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn , có thành tích vượt khó học giỏi.

Minh Thảo