QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

 

Đoàn Kiến Quốc và cú hích cho bóng bàn Khánh Hòa

 

Lên ngôi vô địch ở nội dung đơn nam Giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc diễn ra tại TP. Nha Trang vừa qua, tay vợt kỳ cựu Đoàn Kiến Quốc đã góp phần giúp bóng bàn Khánh Hòa (BBKH) trở lại vị thế tốp đầu các đội mạnh.

Theo ông Nguyễn Minh Đạt, Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh, giải đấu năm nay, đoàn BBKH rất nhọc nhằn để tìm kiếm huy chương. Bởi lẽ, ở nội dung đồng đội, Khánh Hòa xếp chung bảng với Hà Nội T&T, Hải Dương - 2 đơn vị được coi là mạnh nhất trong làng bóng bàn Việt Nam hiện nay. Ở nội dung đơn nam, các vận động viên (VĐV) trẻ của BBKH như: Nguyễn Trần Hiếu Ngôn, Đỗ Thanh Nhân... góp mặt chủ yếu để cọ xát. Do vậy, gánh nặng huy chương của BBKH chủ yếu dựa vào lão tướng Đoàn Kiến Quốc.

 

Tay vợt Đoàn Kiến Quốc (phải)

Nhìn vào lịch thi đấu ở vòng bảng cũng như những đối thủ mà Kiến Quốc gặp phải trên chặng đường đăng quang chức vô địch thật sự không phải là điều dễ dàng. Ở vòng bảng, đối thủ của Kiến Quốc hầu hết là các tay vợt “nặng ký” như: Phan Huy Hoàng (Câu lạc bộ Hà Nội T&T), cựu tuyển thủ quốc gia; Nguyễn Văn Ngọc, tay vợt số 2 của Hải Dương. Sau khi vượt qua vòng bảng, anh tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi lần lượt vượt qua các tay vợt mạnh khác ở vòng đấu loại trực tiếp như: đương kim vô địch quốc gia Đinh Quang Linh; Lê Tiến Đạt, tay vợt xếp hạng nhì quốc gia, từng giành huy chương bạc tại SEA Games 27 (cả hai đều thuộc đơn vị Quân đội). Ở bán kết, anh đã vượt qua tay vợt Đào Duy Hoàng (Bộ Công an). Trong trận tranh cúp vô địch, Kiến Quốc đã cho thấy đẳng cấp, bản lĩnh cũng như kinh nghiệm của mình khi lội ngược dòng ngoạn mục, giành chiến thắng trước đối thủ Nguyễn Anh Tú (tay vợt số 1 của Hà Nội) với tỷ số 4-3.  

Nếu so với cách đây 5 - 7 năm, việc tay vợt từng được coi là số 1 của bóng bàn Việt Nam đăng quang chức vô địch ở giải đấu quốc gia, hay thậm chí giải khu vực, quốc tế chẳng có gì lạ lẫm. Điều đáng nói là năm 2012, sau khi kết thúc hợp đồng với Câu lạc bộ Petro Việt Nam, rời đội tuyển quốc gia, phần lớn thời gian Kiến Quốc dành cho công tác huấn luyện tại quê nhà. Theo đó, anh vừa là VĐV, vừa được giao trọng trách huấn luyện, tìm kiếm nguồn kế cận cho bóng bàn tỉnh. 2 năm qua (2013, 2014), BBKH đã có mặt trên bản đồ của làng bóng bàn Việt Nam sau một thời gian vắng bóng, với suất tham dự giải các đội mạnh toàn quốc. Ở giải năm nay, chỉ với chiếc cúp vô địch đơn nam của Kiến Quốc, BBKH đã xuất sắc vượt qua các đội mạnh khác là Hà Nội, Hà Nội T&T, Hải Dương và Bộ Công an để vươn lên vị trí thứ 3 toàn đoàn. “Chức vô địch của Đoàn Kiến Quốc nói riêng, thành công của đoàn BBKH nói chung đã khẳng định rằng, BBKH đã trở lại vị thế tốp đầu các đội mạnh trong nước” - ông Nguyễn Minh Đạt nhìn nhận.

Hiện nay, các tay vợt trẻ: Hiếu Ngôn, Thành Nhân, Nguyễn Đình Minh Thư (giành 2 huy chương đồng tại các giải thiếu niên, nhi đồng; thiếu niên, nhi đồng xuất sắc toàn quốc) được kỳ vọng là lứa VĐV kế cận của BBKH. Hy vọng một ngày không xa, BBKH trở lại đúng vị trí là một trong những môn thể thao thế mạnh của tỉnh.


AN NHIÊN