QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Nha Trang đã có dịch vụ lưu trú trong tổ kén với giá rẻ bất ngờ

 

Du khách thích thú chọn dịch vụ...ngủ trong buồng kén

Cuối tháng 10 vừa qua, tại thành phố biển Nha Trang, khách sạn Asia Home ở địa chỉ 25 Lê Lợi, P. Xương Huân đã đưa vào khai thác loại hình dịch vụ phòng ngủ tổ kén giá rẻ phục vụ du khách. Đây cũng là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình khách sạn buồng kén tại Nha Trang.

Khách sạn buồng kén hay còn gọi là khách sạn con nhộng. Đây là một mô hình buồng ngủ kín, cao cấp, cung cấp tiện nghi nghỉ ngơi đầy đủ cho một người. Buồng ngủ được thiết kế sáng tạo và hiện đại theo mô hình tàu vũ trụ, được sản xuất bằng một số các bộ phận nhựa ABS làm bằng kết cấu thép.

Khách sạn Asia Home hiện có 56 tổ kén (36 giường ngang và 20 giường dọc), mỗi buồng có diện tích khoảng 2m2, được xếp thành hai tầng, mỗi giường chỉ dành riêng cho một người. Các buồng ngủ đều được nhập khẩu từ nước ngoài; trong buồng có đầy đủ các trang thiết bị như tivi, máy lạnh, két sắt, wifi, ổ cắm, đèn đọc sách, đèn ngủ, hệ thống báo cháy… để phục vụ du khách. Giá của mỗi buồng kén là 170.000 đồng/đêm (khoảng 8 USD).

Ông Hồ Minh Châu - Chủ đầu tư Asia Home cho biết: “Hiện nay, ở Nha Trang có rất nhiều khách sạn, khu du lịch với nhiều đẳng cấp, hạng sao khác nhau. Asia Home là đơn vị đi sau trong lĩnh vực lưu trú nên chúng tôi muốn tạo ra sự khác biệt để thu hút du khách, đặc biệt là những bạn trẻ ưa thích du lịch bụi, phượt, hoặc những người đi công tác thường xuyên. Trước mắt, trong tháng 11.2015, khách sạn sẽ giảm 20% dịch vụ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ phòng ngủ buồng kén”.

Loại hình du lịch khách sạn tổ kén này khá phổ biến ở Nhật Bản, Hồng Kông... Tại Việt Nam, bên cạnh Nha Trang, mô hình này mới lạ này chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Lạt...

MINH THẢO