QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Rủ cụ ông vào khách sạn “mây mưa”, phù thủy gây mê lĩnh án

Dù đang còn nợ án nhưng bị cáo Thới Thị Ngọc Linh (SN 1973, trú thôn Ninh Ích, xã Ninh An, TX Ninh Hòa) không lấy đó làm bài học cho bản thân mà tiếp tục con đường cũ, bằng cách rủ cụ ông 72 tuổi vào khách sạn “mây mưa” rồi đánh thuốc mê lột sạch tài sản để rồi nhận thêm một bản án “bóc lịch” đến mòn tay.

Đó là 5 “yêu nữ” tuy đã có chồng, con đề huề nhưng lại không chịu làm ăn lương thiện mà rủ nhau đi giăng “bẫy tình” để lột tài sản của những gã đàn ông “háo ngọt” gồm Đặng Thị Thu Sen (SN 1980), Đặng Thị Thu (SN 1968), Lê Thị Xuân Đào (SN 1987), Thới Thị Ngọc Linh (SN 1973), Nguyễn Thị Ngọc Hoa (SN 1968) cùng trú xã Ninh An, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Các “yêu nữ” rủ nhau đi cướp bằng thủ đoạn: kiếm những người đàn ông có đeo dây chuyền vàng rồi tìm cách tiếp cận, sau đó sử dụng thuốc gây ngủ mang theo cho uống để lột tài sản. 

Với thủ đoạn trên, chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng, 5 “yêu nữ” này đã gây ra 3 vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn bẫy thuốc mê, trong đó có người mê gái đến nỗi hai lần bị lột mất của mà vẫn không cảnh giác.

Người đầu tiên cũng là người hai lần bị sập bẫy những ả phù thủy này là ông Phùng Bỉnh ở thôn Ngân Hà, xã Ninh Thủy, huyện Ninh Hòa mà Thu, Sen quen biết. Thấy ông Bỉnh có đeo sợi dây chuyền, hai ả nảy sinh ý định ra tay nhưng sợ bị phát hiện nên bàn với Đào tìm cách tiếp cận ông Bỉnh thực hiện. 

Tối 11/3/2006, Đào điện thoại hẹn ông Bỉnh đến quán cà phê Lọ Lem ở thôn Thanh Danh, xã Ninh Diêm “tâm sự”. Tranh thủ lúc ông Bỉnh đang ngất ngây, Đào lén lấy gói thuốc gây ngủ đã tán thành bột mang theo giấu trong người bỏ vào ly cà phê rồi đưa ông Bỉnh uống. 

Đến 24h cùng ngày, thấy ông Bỉnh đã trúng thuốc ngủ mê man, Đào tháo sợi dây chuyền vàng 10 chỉ loại 24K của ông Bỉnh đeo ở cổ, đồng thời lục túi lấy 1 điện thoại di động Nokia 7250. Sau này, ông Bỉnh còn thêm một lần nữa mất sợi dây chuyền cũng với thủ đoạn tương tự.

Nạn nhân kế tiếp của nhóm “yêu nữ” này là ông Bùi Văn Luyến ở thôn Phước Mỹ, xã Ninh Hưng, huyện Ninh Hòa. Lợi dụng sự mất cảnh giác của ông Luyến, Sen lấy thuốc gây ngủ giấu sẵn trong người bỏ vào ly bia của ông Luyến. Sau khi lên giường “tâm sự” đến khoảng 24h, thấy ông Luyến ngấm thuốc ngủ say, Sen lột sợi dây chuyền 5 chỉ vàng loại 24K của ông Luyến đem bán được hơn 5 triệu đồng.

Ngày 23/4/2008, TAND TX Ninh Hòa đã tuyên phạt Sen, Thu mỗi bị cáo 9 năm tù; Đào, Linh mỗi bị cáo 7 năm tù, Hoa 5 năm tù cùng về tội “cướp tài sản”.  Sau đó, Sen, Thu, Linh có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, khai báo thành khẩn, tự nguyện bồi thường, đang còn con nhỏ và được bị hại Bỉnh bãi nại nên ngày 16/7/2008 TAND tỉnh Khánh Hòa đã khoan hồng giảm cho mỗi bị cáo một năm tù.

Trong thời gian được cho tại ngoại nuôi con nhỏ, Linh đẻ liền tù tì thêm 2 đứa con (trước đó đã có 2 đứa) để tiếp tục được tại ngoại rồi vẫn “ngựa quen đường cũ”. Đó là đầu tháng 9/2012, Linh làm quen và có quan hệ tình dục với ông Trương Út (SN 1940, trú thôn Chánh Thanh, xã Ninh Thọ, TX Ninh Hòa). Biết ông Út có tài sản, Linh nảy sinh ý định chiếm đoạt nên mua sẵn 2 viên thuốc an thần  có tác dụng gây ngủ rồi lục túi quần ông Út lấy 220.000 đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động và lấy xe mô tô đem đi thế chấp khi hai người đang trên đường đi “du hý” ở Nha Trang.

Về phần ông Út, khi tỉnh dậy sau 3 tiếng đồng hồ (8h đến 11h) bị chuốc thuốc mê, phát hiện bị lột sạch tài sản trong cuộc “mây mưa” nên đã đến Công an trình báo, lập tức Linh bị bắt giữ. Ngày 5/8/2015, TAND TX Ninh Hòa mở phiên tòa đưa Linh ra xét xử và tuyên phạt bị cáo này 7 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp với bản án 6 năm tù trước đó buộc phải chấp hành là 13 năm tù. Sau khi án tuyên, Linh làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Vừa qua, TAND tỉnh Khánh Hòa đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Khi Tòa hỏi lý do vì sao kháng cáo xin giảm án cho bị cáo thì ông Út cho rằng chính Linh là người chủ động “rủ rê” ông vào khách sạn. Khi biết Linh phạm tội lần 2 ông thù ghét ghê lắm, nhưng khi sang nhà bị cáo thấy mẹ già nằm một chỗ phải có người đút ăn, 4 đứa con nhỏ nheo nhóc nên đã xin tòa giảm án. 

Tuy nhiên, cuối cùng Tòa đã bác kháng cáo của bị cáo và người bị hại xin giảm nhẹ mức án cho bị cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm. Vì 7 năm trước, tòa tạo điều kiện cho Linh quay đầu hối cải, đã giảm cho Linh 1 năm tù, chỉ phải chấp hành 6 năm tù về tội cướp tài sản, tuy nhiên trong thời gian này, bị cáo lại tiếp tục phạm tội với thủ đoạn y hệt cách mà Linh cùng đồng bọn chuốc thuốc an thần cho những người đàn ông có tài sản trong vụ án trước. 

Theo Báo Pháp luật