QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

 

Sẽ xây mới cầu Xóm Bóng

 

Sau nhiều năm bị trì hoãn do không có kinh phí, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đầu tư xây mới cầu Xóm Bóng (Quốc lộ 1C, TP. Nha Trang) vào năm 2016.

Cầu xuống cấp

Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT), cầu Xóm Bóng có chiều dài 309m, gồm 15 nhịp, được đưa vào sử dụng từ năm 1969. Tháng 4-1975, cầu bị bom của Mỹ đánh trúng nhịp số 10, tuy được sửa chữa nhưng chỉ đi được một làn xe về phía đông, cầu vẫn bị rung và lắc mạnh, tải trọng qua cầu buộc phải giảm. Năm 1985, Bộ GTVT cấp vốn, vật tư, UBND tỉnh giao Sở GTVT thiết kế và thi công, sửa chữa cầu hoàn chỉnh. Đến ngày 25-1-1986, cầu Xóm Bóng chính thức thông xe.

 Ngày 5-4-2011, Công ty Quản lý và xây dựng giao thông Khánh Hòa đã phát hiện tại vị trí số 9 (xà mũ đặt trên 8 cọc bê tông vỏ thép) bị sụt lún, mặt cầu nghiêng về phía hạ lưu và võng so với 2 trụ kế bên. Sở GTVT phải cắm biển báo hạn chế trọng lượng xe tại 2 đầu cầu, lắp đặt các biển hướng dẫn giao thông. Lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông và các đơn vị liên quan hướng dẫn phương tiện tại khu vực cầu Xóm Bóng và các vị trí đi vào cầu. Sau một thời gian sửa chữa, cầu hoạt động bình thường, nhưng đến nay cây cầu này đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Công Định - Giám đốc Sở GTVT cho biết, cầu Xóm Bóng được thiết kết các cọc vỏ thép nhồi bê tông, sau gần 50 năm khai thác đã ngày một xuống cấp. Cầu lại nằm trên trục đường huyết mạch, nối Quốc lộ 1C với TP. Nha Trang, lưu lượng xe lưu thông rất lớn, nhất là vào thời điểm tan tầm. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi lưu thông, việc đầu tư xây một cây cầu mới là điều cấp thiết. Năm 2003, Công ty Tư vấn thiết kế cầu lớn - hầm đã khảo sát và lập dự án đầu tư xây mới cầu Xóm Bóng. Tuy nhiên, sau khi xem xét thực trạng cầu, thấy vẫn còn khả năng lưu thông nên Bộ GTVT đã cho dừng việc xây mới vì không có kinh phí.

Sẽ xây mới trong năm 2016

Ông Lê Quang Thảo - Trưởng phòng Dự án 1, Ban Quản lý Dự án 2, Bộ GTVT cho biết: “Cầu Xóm Bóng là 1 trong 50 cây cầu được ưu tiên xây dựng trong năm 2016 vừa được Thủ tướng phê duyệt. Ngay sau khi có chủ trương, chúng tôi đã lập kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai. Kinh phí xây dựng cầu là vốn ODA vay của Chính phủ Hàn Quốc. Vừa qua, đoàn công tác của Chính phủ Hàn Quốc cùng Bộ GTVT đã trực tiếp đi khảo sát, đánh giá hiện trạng cầu Xóm Bóng. Sau khi kiểm tra, đoàn công tác nhất trí với phương án xây mới cầu.

Cầu Xóm Bóng hiện đang xuống cấp, quá tải

Hiện nay, các thủ tục liên quan đã được Ban Quản lý Dự án 2 hoàn tất, đầu tháng 1-2016 sẽ trình Bộ GTVT phê duyệt. Phương án thi công dự kiến sẽ đập toàn bộ cầu cũ để xây cầu mới. Cầu mới có chiều dài gần 320m, chiều rộng mặt cầu 19m, với 4 làn xe cơ giới, đảm bảo đồng bộ với thiết kế của Quốc lộ 1C. Dự kiến kinh phí xây dựng cầu, giải phóng mặt bằng khoảng 250 tỷ đồng.

“Ngay sau khi được phê duyệt, chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương làm công tác giải phóng mặt bằng, lựa chọn nhà thầu thi công. Tuy nhiên, thời gian chính thức khởi công chưa xác định cụ thể, chỉ biết chắc chắn trong năm 2016 sẽ triển khai” - ông Thảo nói.

Mạnh Hùng